Gia công theo yêu cầu. Chế tạo Jig Nhận gia công cnc trên mọi chất liệu Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu

Gia công theo yêu cầu.

Nhận gia công từ 1 sản phẩm. Làm việc 24/7

Xem thêm

Chế tạo Jig

Gia công đồ gá theo yêu cầu

Xem thêm

Nhận gia công cnc trên mọi chất liệu

Công ty gia công CNC uy tín

Xem thêm

Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu

ICHI Việt Nam xin giới thiệu dịch vụ gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu tại Hà Nội: Phay CNC, Tiện CNC, Cắt dây CNC.

Xem thêm

Chức năng của các hệ điều hành máy CNC

Các hệ điều hành máy CNC nghe tưởng chừng như rất nan giải và khó hiểu. Bạn luôn cảm thấy khó khăn trong việc tìm hiểu về nó nhưng sự kiên trì của bạn vẫn khiến bạn mông lung trong quá trình tìm hiểu. Vậy thì hãy tham khảo qua bài viết của chúng tôi dưới đây nhé.

Hệ điều hành máy cnc

Các hệ điều hành trên máy CNC dùng để làm gì?

Có lẽ các thường hay nghe về các hệ điều hành chạy trên các máy CNC và phổ biến nhất  chính là Fanuc , các bạn có biết những hệ điều hành này có chức năng gì không ???. Luôn có sự khác biệt rất lớn giữa ngôn ngữ mà máy CNC hiểu và ngôn ngữ mà con người hiểu ( G-code ). Thực chất thì máy CNC chỉ đọc được những đoạn mã nhị phân do toàn bộ hoạt động của máy được điều khiển bằng máy tính  , nhưng để học được các đoạn mã nhị phân thì thực sự là quá sức đối với con người vì vậy mà cần có một hệ điều hành biên dịch những mã lệnh G-code thành các đoạn mã nhị phân cho con người . Bên cạnh đó hệ điều hành còn có rất nhiều hỗ trợ khác nhau cho quá trình vận hành máy đó là quản lý hệ thống dao , mô phỏng cắt gọt trước khi vận hành ...

Fanuc là hệ điều hành phổ biến nhất

Các hệ điều hành máy CNC

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại máy CNC và nguồn gốc cũng vô cùng đa dạng như là máy Maza, MoriSeki, Hass, Mitshubishi, DMG… Phần lớn các máy CNC chạy trên hệ điều hành Fanuc bởi vậy đương  nhiên Fanuc trở thành hệ điều hành phổ biến nhất trên thị trường hiện nay , cùng với  đó vẫn có một số máy sử dụng các hệ điều hành ít phổ biến hơn nó ví dụ như là  Fagor , Heidenhain , Mazatrol , Sinumerik

Nói chung thì các hệ điều hành trên đều có chung một mục tiêu đó là hỗ trợ quá trình cắt gọt cùng các đường đi dao tương đối giống nhau. Tuy nhiên các mã lệnh giữa những hệ điều hành lại có chút  khác nhau, ví dụ như hệ thống mã lệnh của hệ điều hành Heidenhain khác biệt hoàn toàn.

Tuy vậy, con  người không cần phải học hết tất cả mã lệnh của các hệ điều hành bởi hầu hết những máy sử dụng Fanuc chỉ cần thông dụng Fanuc là được.  Nếu  như xưởng của chúng ta làm việc xuất hiện những máy CNC chạy với một hệ điều hành khác thì vẫn có những phần mềm biến đổi câu lệnh từ hệ điều hành này sang câu lệnh của hệ điều hành khác ( do cơ bản chúng luôn cùng thực hiện 1 lệnh trên máy CNC chỉ khác ở ngôn ngữ đầu vào mà bạn sử dụng ). Đơn cử như Cimco Edit là một phần mềm giống như vậy so với các hệ điều hành khác mặc dù tiến hành  công việc cũng tương tự. 

Hình ảnh công ty

Khách truy cập

Hotline ichivietnam
1
Bạn cần hỗ trợ?