Gia công theo yêu cầu. Chế tạo Jig Nhận gia công cnc trên mọi chất liệu Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu

Gia công theo yêu cầu.

Nhận gia công từ 1 sản phẩm. Làm việc 24/7

Xem thêm

Chế tạo Jig

Gia công đồ gá theo yêu cầu

Xem thêm

Nhận gia công cnc trên mọi chất liệu

Công ty gia công CNC uy tín

Xem thêm

Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu

ICHI Việt Nam xin giới thiệu dịch vụ gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu tại Hà Nội: Phay CNC, Tiện CNC, Cắt dây CNC.

Xem thêm

CNC là gì – Khái niệm về thuật ngữ CNC

CNC là thuật ngữ rất phổ biến mà chắc chắn chúng ta đã từng nghe qua ít nhất là một lần, đây là một khái niệm khác mà các bạn hay nghe nói về máy in 3D. Vậy CNC là gì?

Khái niệm CNC?

CNC là viết tắt của Computer Numerical Control là thuật ngữ chỉ những hệ thống máy tiện cơ khí được điều khiển bằng máy tính, phát triển ở phòng thí nghiệm Servomechanism của học viện MIT từ cuối thập niên 1940 – đầu 1950.

 cnc là gì

Gia công cnc

Máy CNC có thể cắt kim loại theo những đường cong dễ dàng như đường thẳng, bạn có thể tỉa những đường hoa văn một cách chính xác, và thậm chí là đục rỗng bên trong khối phôi chỉ với việc điều khiển bằng máy tính. Vì máy CNC được lập trình và điều khiển bằng máy tính nên độ chính xác là tuyệt đối, có thể tạo ra các sản phẩm được cắt gọt rất sắc sảo và đẹp mắt. Tuy nhiên , cũng có một số yếu tố làm thay đổi đến sự chính xác của máy CNC như độ mòn của lưỡi cắt, nhập liệu của người đứng máy, chất lượng của phôi.

Ưu điểm cơ bản của máy CNC

- Tiết kiệm được công sức lao động: So với các máy điều khiển công cụ bằng tay, sản phẩm từ máy CNC không phụ thuộc vào tay nghề của người điều khiển mà phụ thuộc vào nội dung, chương trình được đưa vào máy. Người điều khiển chỉ chú yếu theo dõi kiểm tra các chức năng hoạt động của máy.

- Độ chính xác làm việc cao: Thông thường các máy CNC có độ chính xác máy là 0.001mm do đó có thể đạt được độ chính xác cao hơn

- Tốc độ cắt cao: Nhờ cấu trúc cơ khí bền chắc của máy, Những vật liệu cắt hiện đại như kim loại cứng hay gốm oxit có thể sử dụng tốt hơn .

- Thời gian gia công ngắn hơn .

Một số ưu điểm khác:

- Máy CNC có tính linh hoạt cao trong việc lập trình, tiết kiệm thời quan chỉnh máy, đạt được tính kinh tế cao trong việc gia công hang loại các sản phẩm nhỏ

- Chi phí dừng máy nhỏ do ít phải dừng máy vì kỹ thuật

- Giá thành đo kiểm tra giảm, tiêu hao do kiểm tra ít

- Thời gian hiệu chỉnh máy nhỏ

- Có thể gia công hàng loạt.

Nhược điểm của máy CNC

Giá thành chế tạo máy cao hơn

- Giá thành bảo dưỡng, sữa chữa máy cũng cao hơn.

- Vận hành và thay đổi người đứng máy khó khăn hơn

Trình độ hiện nay của máy CNC

Máy phay cnc

Máy gia công cnc

Do áp dụng những thành tựu phát triển của các bộ vi xử lý up nên các chức năng tính toán trong hệ thống CNC ngày càng hoàn thiện và đạt tốc độ xử lý cao. Các hệ thống CNC được chế tạo hàng loạt lớn theo công thức xử lý đa chức năng, dùng cho nhiều mục đích điều khiển khác nhau. Vật mang tin từ bang đục lỗ, bang từ, đĩa từ và tiến tới sử dụng đĩa CD có dung lượng ngày càng lớn, độ tin cậy và tuổi thọ cao.

CNC có ứng dụng phần mềm ngay cả trong xí nghiệp nhỏ bởi việc cài đặt các cụm vi tính trực tiếp vài hệ NC để trở thành hệ thống CNC, không có phòng lập trình riêng, nghĩa là người điều khiển máy có thể lập trình trực tiếp ngay trên máy.

Dữ liệu nhập và nội dung lưu trữ, thông báo về tình trạng hoạt động của máy cùng các chỉ dẫn cần thiết khác cho người điều khiển đều được hiển thị trên màn hình.

Màn hình ban đầu chỉ là đen trắng với các ký tự chữ cái và các con số nay đã dung màn hình màu đồ họa, độ phân giải cao (có thêm toán đồ và hình vẽ mô phỏng tĩnh hay động), biên dạng của chi tiết gia công, chuyển động của dao cụ đều được hiển thị trên màng hình.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đọc đã trả lời được câu hỏi CNC là gì? Nền khoa học phát triển đã ảnh hưởng và đưa kinh tế con người phát triển . Máy CNC là sự phát mới, bước đột phá để đưa ngành công nghiệp nên một tầm cao mới.

Hình ảnh công ty

Khách truy cập

Hotline ichivietnam
1
Bạn cần hỗ trợ?