Gia công theo yêu cầu. Chế tạo Jig Nhận gia công cnc trên mọi chất liệu Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu

Gia công theo yêu cầu.

Nhận gia công từ 1 sản phẩm. Làm việc 24/7

Xem thêm

Chế tạo Jig

Gia công đồ gá theo yêu cầu

Xem thêm

Nhận gia công cnc trên mọi chất liệu

Công ty gia công CNC uy tín

Xem thêm

Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu

ICHI Việt Nam xin giới thiệu dịch vụ gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu tại Hà Nội: Phay CNC, Tiện CNC, Cắt dây CNC.

Xem thêm

Gia công cnc cơ khí chế tạo

Ngành công nghiệp cơ khí chế tạo có tất cả 8 nhóm ngành lớn, trong đó VN đang phát triển chủ yếu tại nhóm ngành gia công cnc. Sự phát triển này liệu có phù hợp với tình hình thực tế tại VN, chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem liệu gia công cnc trong thời kỳ mới có giúp chúng ta cạnh tranh được với các nước cùng khu vực.

Thời kì trước năm 1986, nước ta chủ yếu là nước thuần nông, nền công nghiệp phát triển chủ yếu là máy công nghiệp và công nghiệp nặng. Sản phẩm công nghiệp làm ra chưa thực sự phù hợp với đời sống của người dân, chúng ta làm tất cả các khâu trong công nghiệp cơ khí, tuy nhiên, chúng ta lúc đó có sự phát triển về khoa học kỹ thuật quá kém, việc làm tất cả các khâu dẫn đến việc sản phẩm chất lượng chưa tốt, tính cạnh tranh thì không cao, chưa đủ đáp ứng cho nhu cầu trong nước chứ đừng nói đến việc mang đi cạnh tranh với nước ngoài. Sau năm 1986 chúng ta đổi mới,học hỏi những kinh nghiệm từ các năm trước, giờ đây việc cơ khí chế tạo chủ yếu tập trung vào gia công cnc, tức là chúng ta chỉ làm 1 công đoạn trong 8 công đoạn cơ khí.

 

Vậy việc chỉ làm 1 trong 8 khâu này lợi và hại đối với bản thân chúng ta như thế nào. Nếu phân tích trên khía cạnh ngắn hạn, việc lựa chọn gia công cnc cho thế giới giúp chúng ta giảm thiểu tối đa giá thành sản xuất sản phẩm, chúng ta không đọng hàng, đọng vốn, chuyên về một thứ sẽ chuyên nghiệp hơn, sản xuất quy mô lớn và tập trung thì giá thành sẽ rẻ hơn, giúp chúng ta cạnh tranh hơn với các quốc gia khác. Bên cạnh đó, với việc tập trung khâu gia công cnc, chúng ta dễ dàng quản lý hơn, dễ có những chính sách thúc đẩy sự phát triển của dịch vụ hơn. Tuy nhiên về lâu dài, chúng ta chỉ có một thế mạnh, và thế mạnh này các nước khác có cơ hội làm như chúng ta, tức là sự cạnh tranh của chúng ta ở đây không cao. Cái thứ 2 nữa là môi trường, việc gia công sản phẩm sẽ tạo ra rất nhiều phế phẩm, điều này tạo đến môi trường của chúng ta rất ảnh hưởng, điều này không có lợi cho lâu dài.

Nước ta đến thời điểm này cơ bản đã là một nước đang phát triển, tuy đời sống chưa đước cải thiện nhiều, tuy nhiên không đến mức đói khổ như thời các cụ ta. Có thể nói một mặt việc chúng ta lựa chọn gia công cnc cho thế giới là một lựa chọn kịp thời và tương đối sáng suốt, nhưng về mặt định hướng tương lai thì chúng ta cần phát triển thêm các vấn đề xoay quanh khâu này nữa. Khi đã tới một thời kỳ đình cao, chúng ta phải biết nhường sân chơi và phát triển một thêm các ngành khác đi kèm gia công cnc, đó mới là bước phát triển bền vững và lâu dài.

Hình ảnh công ty

Khách truy cập

Hotline ichivietnam
1
Bạn cần hỗ trợ?