Gia công theo yêu cầu. Chế tạo Jig Nhận gia công cnc trên mọi chất liệu Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu

Gia công theo yêu cầu.

Nhận gia công từ 1 sản phẩm. Làm việc 24/7

Xem thêm

Chế tạo Jig

Gia công đồ gá theo yêu cầu

Xem thêm

Nhận gia công cnc trên mọi chất liệu

Công ty gia công CNC uy tín

Xem thêm

Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu

ICHI Việt Nam xin giới thiệu dịch vụ gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu tại Hà Nội: Phay CNC, Tiện CNC, Cắt dây CNC.

Xem thêm

Gia công cnc tại VN và những mặt còn hạn chế

Những mặt còn hạn chế của gia công cnc tại nước ta là gì chắc dân trong nghề cũng đó có thể đoán ra phần nào, nhưng điều chúng ta đang hướng đến giờ là, nhìn nhận ra và hướng thay đổi nào là tích cực, đây có lẽ là niềm trăn trở của nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trong ngành này.

Từ khi đổi mới, nền kinh tế nước ta bắt đầu phát triển một cách nhanh chóng, kéo theo đó là sự phát triển của ngành công nghiệp, trong đó có gia công cnc. Chúng ta phải thừa nhận rằng chỉ với 30 năm, đất nước chúng ta đã thay đổi, đời sống nhân dân tốt hơn, kinh tế đất nước tốt hơn, đây là điều chúng ta phải gi nhận. Tuy nhiên thay đổi đó là so với chúng ta những năm trước đổi mới, còn so với khu vực, thì nước chúng ta phát triển vẫn chỉ là một nước mới chớm qua đang phát triển. Với tình hình như hiện nay, ngành gia công cnc đang đi sau thế giới gần 40 năm, chúng ta liệu có thể đuổi kịp, hay đơn giản là bám đuôi. Dù hình thức là gì đi nữa, nhưng nếu nó tạo điều kiện cho chúng ta phát triển thì không có gì là không được.

Những mặt còn hạn chế ở đây là gì, thứ nhất là chính sách, dù chúng ta đã có những định hướng cho sự phát triền ngành công nghiệp đưa nước ta cơ bản thành một nước công nghiệp, tuy nhiên chính sách cụ thể và thúc đẩy cho ngành công nghiệp của nước ta thì chưa nhiều, chưa cụ thể, có cho vốn thì lãi quá cao trong thời gian lại quá ngắn, khó thực hiện, giấy tờ rườm rà nhiêu khê, khó cho doanh nghiệp tiếp cận. Đây là điểm ngăn chúng ta phát triển nhất và nó ảnh hưởng trực tiếp đến ngành gia công cnc. Thứ hai là công nghệ, đây là hệ lụy của việc thiếu vốn, chúng ta không đủ tiền để tập trung để mua máy móc hiện đại hơn, công nghệ cũ làm chúng ta chậm hơn so với các bạn nước ngoài.

Thứ ba là việc thiếu thợ giỏi, mỗi năm chúng ta cho ra trường hàng ngàn sinh viên, nhưng toàn lũ lý thuyết xuông, không có một chút thực tiễn gì, đào tọa thế thì đào tạo làm cái gì không biết. Thợ giỏi thì lại yêu cầu thời gian kinh nghiệm khá là lâu mới có số ít người, như vậy có máy tốt mà không có thợ giỏi vận hành thì cũng không giải quyết vấn đề gì. Thứ tư đó là chúng ta chưa có văn hóa làm việc theo kiểu chuyên môn hóa, mà mạnh ai người đó làm, mạnh ai người đó phát triển, tại sao chúng ta không chia gia công cnc ra các thành phần và mỗi doanh nghiệp nhận một mảng để phát triển, như vậy sẽ giúp chúng ta không cạnh tranh lẫn nhau, chuyên nghiệp hơn trong từng sản phẩm.

Hình ảnh công ty

Khách truy cập

Hotline ichivietnam
1
Bạn cần hỗ trợ?