Gia công theo yêu cầu. Chế tạo Jig Nhận gia công cnc trên mọi chất liệu Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu

Gia công theo yêu cầu.

Nhận gia công từ 1 sản phẩm. Làm việc 24/7

Xem thêm

Chế tạo Jig

Gia công đồ gá theo yêu cầu

Xem thêm

Nhận gia công cnc trên mọi chất liệu

Công ty gia công CNC uy tín

Xem thêm

Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu

ICHI Việt Nam xin giới thiệu dịch vụ gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu tại Hà Nội: Phay CNC, Tiện CNC, Cắt dây CNC.

Xem thêm

MÁY GIA CÔNG CNC LÀ GÌ

Trong bài viết này ICHI Việt Nam sẽ tập trung vào giải thích tất cả những lý thuyết về máy gia công CNC bao gồm: máy tiện cnc, máy cắt plasma cnc, máy cắt dây cnc. Ngoài ra bạn sẽ hiểu thêm ứng dụng của máy cnc, nguyên lý hoạt động cũng như cách chọn được máy CNC tốt.

Máy gia công cnc

Máy phay cnc

MÁY GIA CÔNG CNC LÀ GÌ

Máy CNC là máy dùng để gia công các vật liệu tạo thành các sản phẩm bất kỳ hình dạng nào từ bản vẽ 3D trên máy vi tính. Máy CNC giống như người thợ điêu khắc gỗ thành một bức tượng bất kỳ. Có thể chia làm nhiều loại như: máy gia công gỗ cnc đối với những máy cỡ nhỏ và máy gia công kim loại cnc (máy gia công phay cnc, máy gia công cơ khí cnc)

ỨNG DỤNG MÁY CNC

Máy CNC có thể  gia công bất kỳ sản phẩm nào hoặc gia công tạo thành khuôn để đúc nên sản phẩm. Ví dụ như các sản phẩm đồ nhựa dùng trong gia đình hay vỏ điện thoại, laptop đều được đúc từ khuôn đúc tạo ra từ máy CNC.
Ứng dụng chủ yếu của các máy CNC là gia công những chi tiết máy trong những công ty cơ khí chế tạo máy.
Ngoài ra công nghệ trên máy CNC còn được áp dụng trên những vật liệu gỗ tạo ra những sản phẩm tinh xảo, độ chính xác cao.

Máy gia công cnc 1

Máy phay cnc

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY CNC

Máy CNC có cấu tạo gồm một bàn gá sản phẩm, một trục chính quay tốc độ cao có gắn đầu cắt để cắt sản phẩm. Trục chính sẽ di chuyển theo chiều Z đi  lên xuống, bàn máy sẽ giữ sản phẩm di chuyển theo trục X. Khi Y kết hợp với trục Z sẽ đưa lưỡi cắt đến tất cả các bề mặt của sản phẩm.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA MÁY CNC

Hiện nay máy CNC có giá từ vài chục triệu cho đến vài tỉ đồng tùy vào mục đích sử dụng.

Giá máy gia công cnc phụ thuộc vào độ chính xác của máy, xuất xứ của động cơ, khả năng gia công cơ khí của máy có thể tạo được những sản phẩm đơn giản hay phức tạp, hệ thống điều khiển, công suất máy.

Để chọn máy CNC phù hợp  bạn cần lưu ý những điểm sau:

MUA MÁY DỰA VÀO MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG

Chọn mua máy theo mục đích sử dụng không mua máy thấp hơn hay cao hơn yêu cầu về độ chính xác, công xuất, không phù hợp với sản phẩm cần gia công.

Ví dụ : Nếu bạn là doanh nghiệp gia công khuôn đúc vỏ điện thoại phải cần máy gia công suất lớn, độ chính xác cao. Nếu gia công khuôn máng trượt thì cần máy công suất cao nhưng không cần chính xác lắm.

Đối với gia công cắt chữ mica thì thì chỉ cần chọn máy có công suất nhỏ và chỉ cần 2 trục. Giá của loại máy này chỉ khoảng gần 100 triệu đồng.

 

Máy gia công cnc

 

Đối với gia công tấm mica hay gỗ MDF lớn cần máy 2 trục công suốt nhỏ, độ chính xác không cần cao nhưng phải có bàn lớn. Giá của loại máy này khoảng trên 100 triệu . Đối với những sản phẩm cần gia công mặt lưng thì cần dùng máy có 4 trục. Giá của máy 4 trục hiện nay khoảng gần 1 tỷ đồng.

 


Máy gia công cnc 3

máy gia công cnc

 

Với những chi tiết máy, khuôn mẫu thì cần phải sử dụng máy có độ chính xác cao từ 4 đến 6 trục nên giá máy có thể lên đến hàng chục tỉ đồng.

CHỌN MÁY THEO CÔNG SUẤT MÁY

Chọn công suất làm việc của máy rất quan trọng bởi vì nó liên quan đến tiến độ sản xuất, đảm bảo số lượng sản xuất. Bạn có thể hỏi công ty bán về vật liệu cần gia công, độ dày phôi gia công nên sử dụng dao đường kính bao nhiêu và tốc độ chạy dao để cân nhắc khi mua. Tốc độ dao liên quan chặt chẽ đến công suất của máy.

Quy trình gia công một sản phẩm gồm 3 công đoạn:

 

  • + Giai đoạn đầu: dùng dao lớn để phá phôi tao hình dáng cơ bản cho sản phẩm
  • + Giai đoạn 2:  dao trung bình để gia công phần phôi còn thừa lại
  • + Giai đoạn 3 là dùng dao có kích thước nhỏ nhất, tốc độ quay cao để tạo được bề mặt như yêu cầu.

 

CHỌN HỂ ĐIỀU HÀNH VÀ PHẦN MỀM HỖ TRỢ

Để chọn được hệ điều hành và phần mềm hỗ trợ cần trao đổi trực tiếp giữa yêu cầu của bạn và công ty bán máy. Từ đó thống nhất tạo ra phần mềm vẽ sản phẩm, phần mềm nào đọc bản vẽ và cuối cùng là thực hiện bản vẽ.Ở Việt Nam thông dụng nhất là G Code nhà cung cấp máy Trung Quốc

Về phần động cơ trục chính bạn có thể mua máy Trung Quốc hay động cơ Servo của Nhật hay châu Âu. Hệ thống điện điều khiển nên mua của Nhật chỉ các bộ phận không quan trọng mới mua của Trung Quốc, để đảm bảo độ bền và giảm giá thành sản phẩm. Hoặc nếu sử dụng cá nhân bạn cũng có thể mua máy gia công cnc mini

Ngoài ra cũng nên hỏi kỹ về cách sử dụng máy ra sao và bảo trì để đạt hiệu suất cao nhất mà vẫn đảm bảo độ bền của máy

Trên đây là tất cả những thông tin cần thiết nhất về máy gia công cnc cũng như nguyên lý hoạt động, cách chọn mua máy gia công cnc cần thiết nhất cho bạn.

Hình ảnh công ty

Khách truy cập

Hotline ichivietnam
1
Bạn cần hỗ trợ?