Gia công theo yêu cầu. Chế tạo Jig Nhận gia công cnc trên mọi chất liệu Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu

Gia công theo yêu cầu.

Nhận gia công từ 1 sản phẩm. Làm việc 24/7

Xem thêm

Chế tạo Jig

Gia công đồ gá theo yêu cầu

Xem thêm

Nhận gia công cnc trên mọi chất liệu

Công ty gia công CNC uy tín

Xem thêm

Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu

ICHI Việt Nam xin giới thiệu dịch vụ gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu tại Hà Nội: Phay CNC, Tiện CNC, Cắt dây CNC.

Xem thêm

Thiếu hụt trầm trọng nhân lực ngành cơ khí

Cũng theo thống kê này, trong 10 năm sắp tới, ngành này càng phát triển và như cầu nhân lực cho nó vẫn còn cao, sinh viên ra trường không khó khăn gì trong việc tìm được công việc trong ngành này. 

Nhân lực của ngành cơ khí hiện nay đang rơi vào tính trạng cung ít  mà cầu thì nhiều. Rất nhiều khu công nghiệp lớn tại Hà Nội, Bình Dương...thiếu hụt nhân chạy máy gia công cnc, máy tiện, máy phay... trầm trọng, mặc dù đã đăng tuyển với mức lương và chế độ đãi ngộ tương đối cao. Không chỉ những khu công nghiệp lớn, mà những khu công nghiệp, hay doanh nghiệp nhỏ lẻ cần số lượng thợ kỹ thuật cũng rất khan hiếm.

Theo thống kê, cả nước có tất cả hơn 2000 khu công nghiệp, tập trung những ngành chủ yếu về may mặc, hóa học, gia công cnc, sản xuất...thì ngành cơ khí là ngành thiếu nhân lực nhất. Là một ngành dịch vụ chủ lực phục vụ các ngành dịch vụ hoặc công nghiệp khác, nên ngoài việc đòi hỏi số lượng người lao động lớn còn đòi hỏi số lượng người lao động có tay nghề.

Cũng theo thống kê này, trong 10 năm sắp tới, ngành này càng phát triển và như cầu nhân lực cho nó vẫn còn cao, sinh viên ra trường không khó khăn gì trong việc tìm được công việc trong ngành này. Ngoài ra mức thu nhập cũng rất ổn định, bạn có thể hoàn toan nuôi sống được bản thân và gia đình khi làm trong ngành này. Trong nước rất nhiều trường đào tạo về cơ khí, đầu vào tương đối khá, hàng năm cho ra trường hàng ngàn sinh viên, vậy nguyên nhân tại sao mà lực lượng lao động vẫn khan hiếm. Đó cũng là do một số nguyên nhân sau đây.

Thứ nhất là ngành này yêu cầu người phải có tay nghề, mà sinh viên mới ra trường lấy đâu tay nghề hay kinh nghiệm, như vậy đã mất một lượng nguồn lực lao động.

Thứ hai, người có tay nghề cao họ yêu cầu mức lương cũng tương đối cao, nhưng hiện tại các doanh nghiệp hay khu công nghiệp chưa đáp ứng được điều này.

Thứ ba là công nhân trong ngành gia công cnc họ có xu hướng xuất ngoại hơn là làm cho các công ty trong nước.

Mong rằng nhà nước nên có nhiều chính sách hỗ trợ hơn nữa, chứ như hiện nay người dân chỉ có khổ thôi.

Hình ảnh công ty

Khách truy cập

Hotline ichivietnam
1
Bạn cần hỗ trợ?