Gia công theo yêu cầu. Chế tạo Jig Nhận gia công cnc trên mọi chất liệu Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu

Gia công theo yêu cầu.

Nhận gia công từ 1 sản phẩm. Làm việc 24/7

Xem thêm

Chế tạo Jig

Gia công đồ gá theo yêu cầu

Xem thêm

Nhận gia công cnc trên mọi chất liệu

Công ty gia công CNC uy tín

Xem thêm

Gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu

ICHI Việt Nam xin giới thiệu dịch vụ gia công cơ khí chính xác theo yêu cầu tại Hà Nội: Phay CNC, Tiện CNC, Cắt dây CNC.

Xem thêm

Trục Khuỷu Động Cơ – Làm Thế Nào Để Chế Tạo Ra Trục Khuỷu

Trục khuỷu là một phần của động cơ dùng để biến đổi chuyển động tịnh tiến của piston thành chuyển động quay. Nó nhận lực từ piston để tạo ra mô men quay sinh công đưa ra bộ phận công tác và nhận năng lượng từ bánh đà truyền lại cho piston để thực hiện các quá trình sinh công. Trong quá trình làm việc, trục khuỷu chịu tác dụng của lực khí thể, lực quán tính và lực quán tính ly tâm. Có hai loại trục khuỷu là trục khuỷu nguyên và trục khuỷu ghép.

Các Bộ Phận Chính: 

  • Đầu Trục Khủyu: Đầu trục khuỷu thường  được lắp vấu để khởi động hoặc để quay, puly  dẫn động quạt gió, bơm  nước,các bánh răng dẫn động trục cam, máy phát điện, máy nén khí.Nó có  thể được lắp them bộ  giảm chấn xoắn.
  • Cổ Trục Khủyu: Là phần đặt trực tiếp lên thân máy. Nó thường có các đường rỗng bên trong đi lên chốt khuỷu để chứa dầu bôi trơn,các bánh răng dẫn động trục cam, …. Nó có thể được lắp them bộ giảm chấn xoắn và bạc lót hạn chế lực dọc trục.
  • Chốt Khuỷu: Là phần bắt trực tiếp vào đầu to thanh truyền. Các đường dầu bên trong trục khủy (từ cổ khuỷu đi lên chốt khuỷu) tại đây thấy được lỗ dầu đi ra. Lỗ dầu này ăn khớp với lỗ dầu trên đầu to thanh truyền để bắn dầu bôi trơn lên vách xylanh.
  • Má Khuỷu: Đa số má khủy có hình dạng elip để phân bố ứng suất được hợp lý nhất. Nó là bộ phận nối liền cổ trục và cổ chốt.
  • Đối Trọng: Đối trọng có tác dụng nhằm cân bằng các lực và mô men quán tính không cân bằng của động cơ. Nó còn có tác dụng giảm tải cho ổ trục, và là nơi khoan bớt các khối lượng thừa khi cân bằng trục khuỷu. Nó có thể được chế tạo liền với má khuỷu hoặc làm rời sau đó hàn hoặc bắt bu long với má khuỷu.
  • Đuôi Trục Khuỷu: Đây là nơi truyền công suất ra ngoài. Trên đuôi của nó có lắp mặt bích để lắp bánh đà.

Trục khủy thường được chế tạo bằng cách dập nóng nguyên khối, sau khi dập thành hình trục khuỷu được gia công lại bằng máy phay tiện CNC với độ chính xác cao để đảm bảo trục khuỷu làm việc một cách tốt nhất.

Hình ảnh công ty

Khách truy cập

Hotline ichivietnam
1
Bạn cần hỗ trợ?